5 bài học kinh doanh từ tỷ phú Oprah Winfrey

557 Lượt xem

Oprah Winfrey là một trong những người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế giới với khối lượng tài sản lên đến 3.1 tỷ USD. Tại Mỹ, bà còn được mệnh danh là “Nữ hoàng của các kênh truyền thông”. Nói đến thành công của Oprah Winfrey, không phải ai cũng có thể đạt được. Tuy nhiên, có những bài học kinh doanh mà chúng ta hoàn toàn có thể học từ nhà tỷ phú này. Dưới đây là 5 bài học điển hình mà việc làm nhanh muốn bật mí cho các bạn

Thành công cần có thời gian

Thành công không thể đến sau một đêm, chặng đường đó cũng không phải lúc nào cũng trải hoa hồng, có những người mất cả đời cũng không thực hiện được ước mơ của mình. Chính vì vây, trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch cụ thể, xác định rõ mục tiêu và thời gian hoàn thành công việc.

kỹ năng tuyển dụng

Nhãn hiệu – đòn bẩy tạo thành công

Muốn thành công trên con đường kinh doanh, bạn phải tạo được tên tuổi sản phẩm trên thị trường; thử nghĩ xem nếu tất cả nước Việt Nam ai cũng biết đến tên bạn, biết những gì bạn đang kinh doanh, những mặt hàng bạn đang bán thì sẽ thế nào? Thật tuyệt đúng không?
Bạn hãy đưa sản phẩm của bạn đi vào tiềm thức của người Việt, để mỗi khi mua hàng sản phẩm của bạn đều xuất hiện trong đầu người tiêu dùng. Vì vậy, việc đầu tiên bạn nên quan tâm đó chính là tạo chỗ đứng cho thương hiệu của mình.

Nhân lực là yếu tố quyết định

Yếu tố giúp Oprah xây dựng được một cơ nghiệp vững chắc như vậy đó là bên cạnh bà luôn có sự hỗ trợ của những đồng nghiệp tài năng. Hiểu được điều này, bà đã chú trọng cho việc TUYỂN DỤNG VIỆC LÀM nhân sự, chỉ có hợp tác với những người tài năng, những người giỏi thì mới giúp doanh nghiệp ngày một phát triển.

Cho đi để nhận lại


Không chỉ là một tỷ phú, Oprah còn được biết đến như một nhà hảo tâm vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nhắc đến bà người ta không thể không nghĩ đến những thứ bà đã cho đi.

Trong một chương trình Talkshow, bà đã tặng 276 chiếc ô tô cho các khán giả trong trường quay.  Không chỉ tạo ngạc nhiên cho những khán giả được nhận, cách làm của bà khiến bất cứ ai nghe đến cũng phải phấn khích. Thêm nữa, câu nói “You get a car - Bạn nhận được một chiếc xe hơi!” của bà đã trở thành một hiện tượng, một trào lưu trên internet trong suốt một năm sau đó.

Bạn không cần phải cho đi một chiếc ô tô như Oprah đã làm. Có rất nhiều cách để bạn cho đi. Ví dụ: tặng mẫu dùng thử sản phẩm mới cho khách hàng hiện tại, tư vấn, hỗ trợ sửa chữa miễn phí để thu hút khách hàng mới…Đây cũng là một cách làm hiệu quả để bạn quảng bá sản phẩm của mình cho nhiều người biết đến hơn đó