Tìm việc làm trái ngành cần lưu ý những gì?

Có rất nhiều người thành công trên con đường sự nghiệp của mình khi làm trái ngành, nhưng cũng có người thất bại hoàn toàn. Theo lời khuyên đến từ các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của timviec365.vn họ cho biết: “Tìm việc làm trái ngành khó hay dễ một khi bạn biết mình đang có những kỹ năng nào?” hãy cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

 

Tận dụng thế mạnh của bản thân mình

Khi bạn đã quyết tâm đi xin một công việc mới nằm ngoài chuyên ngành của mình đã học, bạn hãy tập trung vào các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu trên các bản tin tuyển dụng. Đừng chỉ nhìn qua loa một mẩu tin vì cho rằng bạn không phù hợp với công việc đó. Ví dụ như bạn ứng tuyển vị trí kỹ thuật phần mềm máy tính thì những kỹ năng trước đây về phần mềm máy tính, cấu trúc, tính năng hoạt động sẽ giúp bạn rất nhiều ở công việc sắp ứng tuyển. Muốn tìm việc làm tại Hòa Bình nhanh chóng thì hãy biết tận dụng những thế mạnh của bản thân mình một cách phù hợp.

 

Hoàn chỉnh CV xin việc làm của mình

Bất cứ một nhà tuyển dụng nào họ cũng rất quan tâm đến CV xin việc của bạn. Hãy làm thật tốt khâu này bởi Cv xin việc là nơi nhà tuyển dụng thấy được kinh nghiệm, trình độ tay nghề, học vấn của bạn, những công việc mà bạn từng làm trước kia. Nếu không biết thiết kế Cv xin việc của mình như thế nào các bạn có thể truy cập vào trang web timviec365.vn để có thể cập nhật 40 mẫu Cv xin việc HOT nhất trên thị trường hiện nay, chỉ cần nững thao tác đơn giản trong vòng 5 phút bạn đã có 1 bộ CV xin việc ấn tượng cho mình rồi. Lưu ý hãy chỉnh sửa và thêm bớt những chi tiết cần thiết và phù hợp cho chức vụ ở công ty mới. Ví dụ bạn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh thì hãy liệt kê vào đó những công việc phù hợp với nó như: trước kia đã từng đi làm thêm, bán hàng, giao nhận…chắc chắn bạn sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá tốt hơn.

 

Chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn

Các bước ở trên tất cả đều đi đến mục đích cuối cùng là bạn được nhà tuyển dụng mời đến phỏng vấn. Chính vì vậy đừng để nhà tuyển dụng đáng trượt bạn ở vòng đối đầu này. Hãy mạnh dạn nói vể những kinh nghiệm mà bạn đạt được và kiến thức chuyên môn mà bạn có chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc như ý và chinh phục được nhà tuyển dụng. Và đừng quên tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu liên quan đến vị trí ứng tuyển và chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn thật tốt để có thể trả lời được các câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. Hi vọng với những thông tin mà timviec365.vn vừa mới chia sẻ các bạn có thể tìm kiếm được cho mình một công việc làm thêm phù hợp nhất.

Tin tuyển dụng

Tra cứu, tìm việc làm nhanh chóng, đơn giản, hiệu quả với hơn 6000 tin đăng tìm việc làm thuộc gần 50 nhóm ngành nghề khác nhau tại Hà Nội

Cv cho sinh viên mới ra trường được trình bày như thế nào?

Cv cho sinh viên mới ra trường được trình bày như thế nào?

Các bạn sinh viên mới ra trường luôn muốn bản thân mình có được cơ hội việc làm tốt nhất và nhanh chóng. Chính vì thế, yếu tố cv xin việc là không thể thiếu. Bài viết dưới đây là những chia sẻ hữu ích giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc thông qua tuyệt chiêu trình bày cv cho sinh viên mới ra trường.

5 bài học kinh doanh từ tỷ phú Oprah Winfrey

5 bài học kinh doanh từ tỷ phú Oprah Winfrey

Oprah Winfrey là một trong những người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế giới với khối lượng tài sản lên đến 3.1 tỷ USD. Tại Mỹ, bà còn được mệnh danh là “Nữ hoàng của các kênh truyền thông”. Nói đến thành công của Oprah Winfrey, không phải ai cũng có thể đạt được. Tuy nhiên, có những bài học kinh doanh mà chúng ta hoàn toàn có thể học từ nhà tỷ phú này. Dưới đây là 5 bài học điển hình mà chúng tôi muốn bật mí cho các bạn