Cv cho sinh viên mới ra trường được trình bày như thế nào?

206 Lượt xem

Các bạn sinh viên mới ra trường luôn muốn bản thân mình có được cơ hội việc làm tốt nhất và nhanh chóng. Chính vì thế, yếu tố cv xin việc là không thể thiếu. Bài viết dưới đây là những chia sẻ hữu ích giúp cho các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc thông qua tuyệt chiêu trình bày cv cho sinh viên mới ra trường.

Những chia sẻ dưới đây là những chia sẻ được tìm hiểu từ bà Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tại Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà nhằm giúp các bạn sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ có thể nhanh chóng tìm kiếm được việc làm cho mình.

trình bày cv cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên cần hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của cv

Các bạn biết đấy, để đến được với nhà tuyển dụng trong một buổi gặp gỡ trực tiếp thì các bạn cần phải thông qua một loại giấy tờ nói lên được điểm mạnh mang tính thuyết phục đối với nhà tuyển dụng.

Đó chính là bản cv xin việc mang đến những thông tin cơ bản nhưng vô cùng quan trọng, giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá bước đầu về sự phù hợp của ứng viên đó đối với công việc và công ty.

Vì thế, cv xin việc thường được yêu cầu gửi bản mềm trước khi các nhà tuyển dụng nhận được những yếu tố khác trong hồ sơ xin việc của ứng viên.

Các sinh viên cần tìm hiểu kỹ càng trước khi trình bày trong cv xin việc để tránh những sai lầm đáng tiếc mà các bạn có thể mắc phải.

Đồng thời, các bạn cũng cần phải hiểu được cv là gì, sự khác nhau giữa cv xin việc và đơn xin việc như thế nào?.. bố cục cần có của một cv xin việc, các mục cần viết trong cv thì nên viết như thế nào.

tầm quan trọng và ý nghĩa của cv

Tìm hiểu các lỗi cần tránh trong khi trình bày cv xin việc

Trong quá trình trình bày cv xin việc, các bạn cần nắm được những vấn đề cơ bản thường hay mắc phải sau đây:

  • Thường sắp xếp không đúng thứ tự ưu tiên các phần quan trọng lên trước.
  • Cung cấp sai các thông tin
  • Viết sai lỗi chính tả
  • Câu văn lủng củng

Khi viết cv thì các bạn cần tìm hiểu thật kỹ tin tuyển dụng, các yêu cầu công việc và mô tả công việc để có thể trình bày cv xin việc một cách tốt nhất, phù hợp nhất với yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra.

Trên đây là những chia sẻ bổ ích giúp các bạn sinh viên có thể trình bày cv xin việc một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả tốt nhất.